Tất cả công nghệ có ở QNTECH

Tác hại của việc đổ nước lã vào nước làm mát ô tô

Nước làm mát được kết hợp giữa các thành phần chính là nước cất (nước tinh khiết) cùng chất lỏng làm mát ethylene glycol có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh chóng và cácchất phụ gia khác. Được xử lý trên dây truyền nghiêm ngặt, công nghệ tiên tiến và có tác dụng giúp dung dịch có khả năng:

  • Chống bay hơi
  • Ngăn ngừa khả năng đóng cặn
  • Chống ăn mòn các chi tiết phụ tùng làm bằng nhôm.

Tuy nhiên, khá nhiều người dùng ô tô nhầm lẫn việc nước làm mát chỉ có tác dụng giảm nhiệt độ bộ phận động cơ trên ô tô nên người sử dụng nghĩ rằng sử dụng nước lọc thay cho nước làm mát chuyên dụng của ô tô chắc hẳn cũng không sao. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Châm thêm nước lã vào nước làm mát ô tô có sao không?

Có rất nhiều người có cùng câu hỏi nay. Vậy việc cho thêm nước lọc vào nước làm mát sẽ xảy ra điều gì?

Bị thổi gioăng mặt máy nặng

Theo kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết: “xe sử dụng nước lọc thay cho nước làm mát chuyên dụng dẫn đến bị thổi gioăng mặt máy rất nặng. Thay vì chủ động thay nước làm mát thì hiện nay phải bỏ ra chi phi còn gấp hơn nhiều lần. Chính vì vậy, khuyến cáo người dùng không nên thay thế nước lọc thay cho nước làm mát

Nếu gioăng máy không thể sửa chữa được sẽ phải thay thế gioăng máy mới. Chi phí của gioăng máy có thể giao động từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng

Tắc ngẽn két nước làm mát

Ngoài ra, nước thường là những loại nước dùng trong sinh hoạt tự nhiên có chứa nhiều hợp chất khác nhau như đá vôi (CaCO3), kim loại, khoáng…Những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ gây ra cặn đóng ở két nước về lâu dài có thể gây tắc nghẹt khiến việc tản nhiệt kém hiệu quả.

Vì vậy, bạn không nên sử dụng nước thường trộn lẫn với dung dịch nước làm mát động cơ ô tô để không làm giảm hiệu suất tản nhiệt của hệ thống làm mát.

Một vài lưu ý để sử dụng nước làm mát đạt hiệu quả

Theo các chuyên gia, tài xế nên thay nước làm mát sau mỗi 40.000 – 50.000 km lăn bánh (khoảng 2 – 3 năm sử dụng), với xe lần đầu thay có thể để lâu hơn 50.000 km.

Nên bảo dưỡng xe theo định kỳ. Khi bảo dưỡng xe cần kiểm tra thường xuyên về mực nước trong bình chứa. Hãy châm thêm nếu mức nước làm mát thấp hơn mức tiêu chuẩn, kiểm tra hệ thống làm mát xem có bị rò rỉ hay không.

Việc lựa chọn nước làm mát chất lượng rất quan trọng để bảo vệ sự vận hành của ô tô. Một số loại dung dịch nước làm mát chuyên dụng bạn có thể tham khảo là: nước màu hồng (SLLC), nước màu đỏ (LLC), nước làm mát màu xanh,…

Tham khảo:

----- Bình luận bằng Facebook-----

error: Content is protected !!
Liên hệ
MAP