Tất cả công nghệ có ở QNTECH

Quy định về hoán cải, cải tạo xe tải, ô tô, xe cơ giới – Dịch vụ thiết kế hoán cải xe tải

  1. Trước tiên:

– Mỗi xe cơ giới chỉ được cải tạo, thay đổi một trong hai tổng thành chính là động cơ hoặc khung và không quá ba trong sáu hệ thống, tổng thành sau đây: (Trong suốt quá trình sử dụng của xe ô tô)

+ Hệ thống truyền lực (ly hợp, hộp số, trục các đăng, truyền lực chính).
+ Hệ thống chuyển động (bánh xe, cầu bị động).
+ Hệ thống treo.
+ Hệ thống phanh.
+ Hệ thống lái.
+ Buồng lái, thân xe hoặc thùng hàng, thùng tự đổ.

– Trọng lượng toàn bộ của ô tô sau cải tạo không được vượt quá trọng lượng toàn bộ cho phép lớn nhất theo quy định của nhà sản xuất.

– Không được thay đổi tính năng sử dụng của ô tô đã có thời gian sử dụng hơn 15 năm, trừ trường hợp ô tô khách và ô tô chở người được cải tạo thành ô tô chở hàng (ô tô tải) thông dụng. Cấm cải tạo các xe cơ giới loại khác thành ô tô chở khách. Đối với ô tô chuyên dùng nhập khẩu, không được tiến hành cải tạo trong 5 năm kể từ ngày được cấp biển số, đăng ký.

  1. Giải thích “Cải tạo các hệ thống”:

– Cải tạo hệ thống truyền lực: Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc cải tạo thay đổi Hộp số hay Cầu chủ động.

– Cải tạo hệ thống chuyển động: Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc cải tạo thay đổi cầu bị động (cầu không chủ động, cầu dẫn hướng).

– Cải tạo hệ thống treo:

+ Đối với hệ thống treo phụ thuộc (hệ thống treo nhíp): Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc thay đổi số lượng là nhíp, kích thước lá nhíp chính.

+ Đối với Hệ thống treo độc lập (hệ thống treo lò xo): Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc thay các lò xo trụ, lò xo đàn hồi, lò xo túi khí.

– Cải tạo hệ thống phanh:

+ Hệ thống phanh hơi (phanh khí nén): Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc 2 trong các thành phần: Tổng van phanh, Bầu phanh, Cơ cấu phanh, Bộ điều hòa lực phanh, Bộ chống hãm cứng bánh xe.

+ Hệ thống phanh dầu (phanh thủy lực): Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc 2 trong các thành phần, Xy lanh phanh chính, Xy lanh phanh bánh xe, Cơ cấu phanh: Bộ trợ lực phanh, Bộ điều hòa lực phanh, Bộ chống hãm cứng bánh xe.

+ Hệ thống phanh khí nén – thủy lực : Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc 2 trong các thành phần: Tổng van phanh, Bầu phanh, Xy lanh tác động khi nén, Xy lanh phanh chính thủy lực, Xy lanh phanh bánh xe, Cơ cấu phanh, Bộ điều hòa lực phanh, Bộ chống hãm cứng bánh xe.

+ Hệ thống phanh đỗ: Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc thay đổi nguyên lý làm việc của hệ thống phanh đỗ.

– Cải tạo Hệ thống lái: Là cải tạo, thay đổi toàn bộ hệ thống hoặc cải tạo, thay đổi cơ cấu lái, hình thái lái, bộ trợ lực lái.

– Cải tạo Hệ thống nhiên liệu: Là cải tạo, thay đổi loại nhiên liệu sử dụng.

– Thay đổi cầu (cầu chủ động – cụm cầu chủ động hoặc cầu bị động): Chỉ cho phép thay đổi một cầu hoặc cụm cầu.

– Thay đổi buồng lái, thân xe hoặc thùng hàng, thùng tự đổ: Được hiểu là không làm thay đổi tính năng sử dụng nguyên thủy của phương tiện (không thay đổi loại ô tô)

  1. Về lốp ô tô:Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, xe cơ giới được phép tham gia giao thông phải đảm bảo “có bánh lốp đúng kích cỡ và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại xe” được hiểu là không được cải tạo bánh lốp khác với tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại xe.
  2. Về chu kỳ kiểm định:Ô tô sau cải tạo phải áp dụng chu kỳ kiểm định theo phụ lục Thông tư số 10/2009/TT-BGTVT
  3. Về đăng ký xe ô tô:Các bác phải đến PC67 để đổi đăng ký xe mới sau cải tạo. Đưa các bác công an Liên 2 Giấy chứng nhận chất lượng cải tạo.
  4. Về Sổ chứng nhận KĐ:Các bác phải đưa xe đến Trung tâm Đăng kiểm quản lý Sổ để kiểm định và ghi nhận các thông số cải tạo vào Sổ chứng nhận KĐ, các bác đưa Liên 3 Giấy chứng nhận cải tạo cho các anh Đăng kiểm. Nếu xe của các bác đạt thì mới được ghi nhận vào Sổ (Khoản 1 Điều 11 của Thông tư 22/2009/TT-BGTVT)

Nếu các bác không đổi đăng ký xe hoặc không ghi nhận cải tạo trong Sổ, đi trên đường sẽ bị các anh CSGT phạt theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP, Cụ thể là Thông tư 27/2009/TT-BCA quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT: Tại điểm 4 mục V “Khi kiểm soát phải đối chiếu giữa các giấy tờ với nhau và thực tế phương tiện về biển số, nhãn hiệu, loại phương tiện, trọng tải, màu sơn“.

Xem thêm Bộ Thủ tục hành chính ngành Đăng kiểm: Thủ tục ĐK014

Hướng dẫn làm thủ tục hoán cải, cải tạo xe ô tô

Để hoàn thiện thủ tục hoán cải, cải tạo một ô tô, phải trải qua các bước sau:

1) Chuẩn bị hồ sơ xe :

– Đăng ký , đăng kiểm xe (với xe đã đăng ký và đăng kiểm);

– Đăng ký ,xuất xưởng, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ( xe đã đăng ký nhưng chưa đăng kiểm).

– Giấy tờ nhập khẩu, mua bán đến chủ xe ( với xe nhập khẩu đã qua sử dụng, loại này thực hiện hoán cải, cải tạo được ngay, không cần đăng ký và không cần đợi 06 tháng).

– Giấy sang tên di chuyển, đăng ký cắt góc, hợp đồng mua bán ( nếu có) và sổ đăng kiểm xe.

2) Làm thiết kế hoán cải nộp trình Sở Giao thông vận tải hoặc Cục đăng kiểm Việt Nam cho phép.

– Khách hàng có thể thi công theo bản vẽ bên mình cung cấp hoặc nếu xe đã thi công, bên mình sẽ kiểm tra và làm thiết kế. ( Lưu ý: Nếu khách hàng thi công trước mà không phù hợp với quy chuẩn, thông tư, các văn bản hiện hành thì xin vui lòng thi công lại để đảm bảo đúng quy định).

3) Thực hiện nghiệm thu cải tạo.

– Sau khi thiết kế được duyệt, chủ xe đưa xe đến trạm đăng kiểm có chức năng nghiệm thu để nghiệm thu cải tạo , trạm đăng kiểm này sẽ được bố trí thuận tiện nhất cho chủ phương tiện

-Nghiệm thu cải tạo xong sẽ được trạm đăng kiểm cấp cho 02 liên cải tạo, trong đó 01 liên dùng để đổi đăng ký và 01 liên dùng để đổi đăng kiểm.

4) Đổi đăng ký xe :

– Khách hàng cầm theo đăng ký cũ, liên cải tạo dùng để đổi đăng ký, xuất xưởng bên cơ sở thi công cấp, khai nội dung vào tờ khai sang tên di chuyển, dán bản cà số khung số máy và đưa xe đến cơ quan công an quản lý xe tại địa phương mình xin đổi lại đăng ký xe với loại phương tiện mới là loại phương tiện đã hoán cải.

5) Khám lưu hành:

– Sau khi đổi đăng ký, khách hàng đưa xe đến trạm đăng kiểm để tiến hành khám lưu hành xe với biển đăng ký và loại phương tiện mới, ngoài đăng ký và đăng kiểm (giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật), quý khách cần đem theo liên cải tạo dùng cho đăng kiểm để hoàn thiện thủ tục khám lưu hành.


THIẾT KẾ HOÁN CẢI VÀ CẢI TẠO CÁC LOẠI XE CƠ GIỚI
Lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang sử dụng ô tô không đúng yêu cầu mục địch của công việc. Thay vì phải bán xe đi để tậu một em xe mới về với chi phí cao và nhiều thủ tục phiền hà. Nhóm thiết kế Công ty Hoàng Mai xin gửi tới quý khách hàng nhóm dịch vụ “ THIẾT KẾ HOÁN CẢI VÀ CẢI TẠO XE CƠ GIỚi”.Hướng dẫn thủ tục đăng ký, đăng kiểm, sang tên chính chủ cho tất cả các dòng xe ô tô . Hoán cải, làm hạ tải cho xe tải (đăng ký khớp với đăng kiểm) với thủ Để tiện cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công ty chúng tôi chuyên làm tục nhanh gọn,chi phí hợp lý sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

– Chuyên thiết kế, cải tạo thay đổi mục đích sử dụng đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng dưới 15 năm kể từ năm sản xuất đến thời điểm thẩm định thiết kế cải tạo.
– Cải tạo ô tô chở người dưới 16 chỗ thành ô tô tải VAN, ô tô cứu thương.
– Cải tạo ô tô tải các loại thành ô tô tải thùng bạt, thùng kín, ô tô tải đông lạnh, ô tô tải gắn cẩu, ô tô cứu hộ giao thông, ô tô tải hai tầng có thiết bị nâng hạ hàng, ô tô tải chở kính, và các loại ô tô chuyên dùng khác.
– Cải tạo lắp đặt phanh phụ cho ô tô tập lái các loại.
– Cải tạo tăng số ghế, hoán cải ghế ngồi thành giường nằm cho xe ô tô khách các loại.
– Thiết kế xe chở xitec xăng dầu, chất thải.

– Thiết kế hoán cải lắp đặt cần cẩu lên xe ô tô tải, xe đầu kéo.
– Hoán cải nối dài cabin, lắp them giường nghỉ
– Hoán cải xe ô tô tải thùng lửng thành ô tô tải thùng khung mui phủ bạt hoặc thùng kìn
– Hoán cải xe ô tô tải thành xe xi téc, xe bồn.
– Hoán cải Sơ mi rơ mooc tải thùng thành Sơ mi rơ mooc tải chở Container.
– Thiết kế hoán cải xe ô tô khách dưới 16 chỗ thành xe ô tô tải Van, xe cứu thương

– Cải tạo Ô tô tải -> ô tô tải có mui, tải thùng kín, tải gắn cẩu, xe chở gia súc gia cầm… và ngược lại.
– Cải tạo Ô tô tải -> tải chuyên dùng, ô tô tải chở ô tô xe máy, ô tô kéo, chở xe… và ngược lại.
– Cải tạo xe Ô tô khách, thay đèn, bố trí lại ghế ngồi, xe BUS thành xe khách…
– Cải tạo xe Ô tô khách thành xe tải VAN (xe bán tải).
– Cải tạo Sơ mi rơ moóc, xe đầu kéo.-Các loại ô tô chuyên dùng, xe cứu hộ
– Các loại phương tiện khác theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

Trên đây là quy trình thực hiện hoán cải, cải tạo hoàn chỉnh 01 xe, có gì thắc mắc xin liên hệ Mr.Thái : 0965982222. Xin cảm ơn.!

----- Bình luận bằng Facebook-----

error: Content is protected !!
Liên hệ
MAP