Tất cả công nghệ có ở QNTECH

Nước làm mát cho xe nâng tốt nhất hiện nay

Xe nâng là loại thiết bi nậng chủ yếu hoạt động bằng động cơ disel cho nên cũng rất cần có hệ thống làm mát. Vài trò của hệ thống làm mát trên các dòng xe nậng sử dụng động cơ đốt hiện nay làm giảm nhiệt độ động cơ và giữ cho động cơ làm việc ở nhiệt độ ổn định.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát xe nâng

Két nước làm mát

Két nước có tác dụng để chứa nước truyền nhiệt từ nước ra không khí để hạ nhiệt độ của nước và cung cấp nước mát cho động cơ khi làm việc. Để lượng nhiệt từ nước nóng thoát ra ngoài không khi nhanh nhất, két nước được cấu tạo từ những đường ống nhỏ hẹp, xen lẫn là cái lá nhôm mỏng với mục đích tăng diện tích tiếp xúc với không khí để tăng hiệu quả tản nhiệt. Tùy theo các yêu cầu khác nhau mà két nước được các hãng xe thiết kế với kích thước khác nhau.

Nắp két nước

Hệ thống làm mát được đóng kín và điều áp bằng một nắp két nước làm mát. Đóng kín làm giảm sự hao hụt nước làm mát do bốc hơi, sự tăng áp làm tăng nhiệt độ sôi của nước làm mát do đó làm tăng hiệu quả làm mát. Nắp két nước có hai van: Van áp suất và van chân không.

Khi nhiệt độ nước làm mát tăng cao, áp suất trong két nước làm mát tăng thì van áp suất sẽ tự động mở, giúp nước làm mát chảy về bình nước phụ. Khi nhiệt độ nước làm mát tăng cao nhưng áp suất trong két nước thấp, van chân không sẽ tự động mở nhằm hút nước làm mát từ bình nước phụ về két nước, đảm bảo hiệu quả làm mát cho động cơ.

Van hằng nhiệt

Van hằng nhiệt hoạt động tùy theo nhiệt độ dùng để điều chỉnh nhiệt độ nước làm mát bằng cách điều khiển nước làm mát đi từ động cơ đến két làm mát. Khi động cơ mới hoạt động, van hằng nhiệt sẽ đóng, nước làm mát chỉ được lưu thông trong động cơ, rút ngắn được thời gian hâm nóng động cơ, tiêu hao ít nhiên liệu hơn, giảm được lượng khí xả. Sau khi hâm nóng động cơ, van hằng nhiệt được mở tự động nhằm cho nước làm mát được lưu thông vào két nước, giúp cho động cơ làm việc ở mức nhiệt độ cho phép. Van hằng nhiệt được lắp trên đường nước giữa nắp xylanh với bình làm mát.

Quạt làm mát

Trong hệ thống làm mát bằng nước, quạt gió dùng để tăng tốc độ không khí qua két nước nhằm nâng cao hiệu quả làm mát. Quạt làm mát hiện nay hoạt động bằng điện với chế độ bật tự động khi nhiệt độ nước làm mát tới ngưỡng nhất định, hoặc bằng khớp chất lỏng khi động cơ quay đủ vòng tua máy.

Bơm nước

Giúp nước lưu thông tuần hoàn trong hệ thống làm mát, thường được dẫn động trực tiếp từ chuyển động của trục khuỷu động cơ

Loại nước làm mát phù hợp cho động cơ xe nâng

Madin Coolant đạng là thương hiệu Việt Nam chuyên sản xuất các dòng Phụ gia ô tô chất lượng cao như: dung dịch xử lý khí thải Adblue và nước làm mát động cơ.

Madin coolant được nghiên cứu và sản xuất theo dây truyền hiện đại. Sử dụng những phụ gia chống ăn mòn hữu cơ nhập khẩu từ Đức chống xâm thực, chống ăn mòn các chi tiết nhóm gang, đồng, đồng thau, vật hàn. Tương thích với các chi tiết, ống cao su, silicon.

  • Chống hiện tượng xâm thực
  • Công nghệ OAT Không chứa amines, borates, silicates, nitrites và nitrates
  • Sản phẩm chứa 60% Mono EthylenGlycol giúp làm mát và kéo dài tuổi thọ của động cơ Diesel, khí đốt tự nhiên, xăng hạng nặng và hạng nhẹ.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn GOST 33591 -2015

Xem chi tiết: Nước làm mát ô tô Madin Coolant chất lượng

----- Bình luận bằng Facebook-----

error: Content is protected !!
Liên hệ
MAP