Tất cả công nghệ có ở QNTECH

Hiển thị một kết quả duy nhất


Xe đầu kéo sơ mi rơ mooc là những loại xe chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa hoặc người, bao gồm hai bộ phận tách rời là thùng xe dạng sơ mi rơ moóc và ô tô đầu kéo. Trong đó, ô tô đầu kéo là ô tô không có bộ phận chở hàng và được thiết kế chuyên để kéo sơ mi rơ moóc. Khi hai bộ phận này kết nối với nhau, sức nặng của sơ mi rơ moóc sẽ được truyền tải một phần đáng kể lên đầu kéo và giúp cho hệ thống này vận hành một cách nhịp nhàng.
Điểm giống nhau giữa xe đầu kéo sơ mi rơ moóc và xe tải thùng Cả hai loại xe này đều thường được sử dụng tại các nhà máy sản xuất hoặc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn một cách dễ dàng. Chúng có phần đầu to và nặng, trong khi phần đuôi lớn có sức chứa hàng hóa nhiều nhất có thể, tuy nhiên thì khả năng chứa của xe tải thùng vẫn ít hơn so với xe đầu kéo. Có thể nói cả hai loại xe này đều thích hợp để vận chuyển hàng đường bộ. Sự khác biệt làm nên điểm nổi bật của xe đầu kéo sơ mi rơ moóc Thứ nhất, với xe tải thùng, phần đầu xe và thùng xe dính liền với nhau nên trong quá trình vận chuyển, việc bốc hàng lên và dỡ hàng xuống đều phải dựa vào sức lao động của con người, điều này làm hạn chế yếu tố cơ giới hóa trong hoạt động vận chuyển. Trong khi đó, như đã nói ở trên, đầu xe kéo và sơ mi rơ moóc tách biệt nhau hoàn toàn, chỉ được ghép nối lại với nhau khi vận hành, do vậy mà việc bốc dỡ hàng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhờ các loại máy cơ giới khác. Chất lượng hoàn mỹ của xe đầu kéo sơ mi rơ moóc Thứ hai, đuôi xe tải thùng là một loại thùng hàng nhất định, có khóa kín, hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn. Còn xe đầu kéo là sơ mi rơ mooc chuyên dùng để kéo theo container hay các xe khác nên bạn có thể linh hoạt hơn trong quá trình vận chuyển mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho hàng hóa. Thứ ba, xe đầu kéo có thể thay thế đầu kéo và thùng chứa bất kỳ lúc nào, giúp tiết kiệm nhiều thời gian vận chuyển và công sức của người lái. Chẳng hạn như khi xe bị hỏng hóc thì không phải chờ đợi trong quá trình sửa, trong khi đó, xe tải thùng thì không thể thay thể, nếu bị hỏng thì chỉ có thể đợi người tới sửa mới có thể chạy tiếp.Những điều bạn nhất định phải biết về Pallet

CÁC LOẠI XE SƠ MI RƠ MOOC TRÊN THỊ TRƯỜNG

Rơ moóc và sơmi rơ moóc (Towed vehicle) Là loại phương tiện giao thông đường bộ không có động cơ, có kết cấu và trang bị dùng để chở người hoặc hàng hóa và được kéo bởi một ô tô.Chú thích (*): Trong một số tiêu chuẩn khác, “Rơ moóc và sơmi rơ moóc” còn được gọi là “moóc và bán moóc”

Rơ moóc(Trailer)
Rơ moóc là phương tiện có kết cấu để sao cho phần chủ yếu của khối lượng toàn bộ của phương tiện không đặt lên ô tô kéo. Sơmi rơ moóc có bánh xe phụ cũng được coi là rơ moóc.
so mi romoocRơ moóc chở khách(Bus trailer)
Là Rơ moóc có kết cấu và trang bị dùng để chở người và hành lý mang theo.
Rơ moóc chở hàng (Rơ moóc tải)-(General purpose trailer)
Rơ moóc có kết cấu và trang bị dùng để chở hàng.
Rơ moóc kiểu caravan(Caravan)
Rơ moóc được thiết kế để làm nhà ở lưu động.
Rơ moóc chuyên dung(Special trailer)
Là Rơ moóc có kết cấu và trang bị được dùng:
- Chỉ để chuyên chở người và / hoặc hàng hóa cần có sự sắp xếp đặc biệt;
- Chỉ để thực hiện một chức năng, công dụng đặc biệt.
(Ví dụ: Rơ moóc chở ô tô con; Rơ moóc chữa cháy, Rơ moóc có sàn thấp, Rơ moóc chở máy nén khí …vv…… Danh mục rơ moóc loại này không hạn chế)
Sơ mi rơ moóc(Semi – trailer)
Là Sơ mi rơ moóc được thiết kế để nối với ôtô đầu kéo và có một phần đáng kể của trọng lượng toàn bộ đặt lên ô tô đầu kéo.
Sơ mi rơ moóc chở khách(Bus semi-trailer)
Sơmi rơ moóc có kết cấu và trang bị dùng để chở người và hành lý mang theo.
Sơmi rơ moóc chở hàng(General purpose semi- trailer)
Là Sơ mi rơ moóc có kết cấu và trang bị dùng để chở hàng.
Sơ mi rơ moóc chuyên dùng(Special semi- trailer)
Là Sơ mi rơ moóc có kết cấu và trang bị được dùng:
- Chỉ để chuyên chở người và/hoặc hàng hóa cần có sự sắp xếp đặc biệt;
- Chỉ để thực hiện một chức năng, công dụng đặc biệt.
(Ví dụ: sơ mi rơ moóc chở gỗ, sơ mi rơ moóc chữa cháy, sơ mi rơ moóc có sàn thấp, sơ mi rơ moóc chuyên chở máy nén khí… Danh mục sơ mi rơ moóc loại này không hạn chế)
Tổ hợp ô tô với rơ moóc và sơ mi rơ moóc (combination of vehicles)
Ô tô được nối với một hoặc nhiều rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc
Tổ hợp ô tô – rơ moóc(Road train)
Là sự kết hợp của một ô tô với một hoặc nhiều rơ moóc độc lập, được nối với nhau bằng thanh kéo.Ô tô kéo và rơ moóc có thể là loại chuyên dung hoặc thông dụng.
Tổ hợp ô tô – rơ moóc chở khách(Passenger road train)
Là sự kết hợp của một ô tô khách với một hoặc nhiều rơ moóc độc lập, được nối bằng thanh kéo, dùng để vận chuyển hành khách. Chỗ ngồi cho hành khách được bố trí không liên tục trên tổ hợp; có thể có hành lang phục vụ.
Tổ hợp ô tô - sơ mi rơ moóc(Articulated road train)
Là sự kết hợp của một đầu kéo với một sơmi rơmoóc. Sơ mi rơ moóc có thể là loại chuyên dùng hoặc thông dụng. Tổ hợp ô tô -sơ mi rơ moóc- rơ moóc(Double road train)
Là sự kết hợp của một đầu kéo với một sơ mi rơ moóc hoặc một rơ moóc. Sơ mi rơ moóc hoặc rơ moóc có thể là loại chuyên dùng hoặc thông dụng.
Tổ hợp ô tô - rơ moóc hỗn hợp (Composite road train)
Là kết hợp của một ô tô chở người với một rơ moóc chở hàng .
Tổ hợp ô tô - rơ moóc chuyên dùng(Special road train)
Là tổ hợp ô tô – rơ moóc, trên đó hàng hoá chuyên chở được đặt lên các giá đỡ của ô tô và rơ moóc. ở đây, việc liên kết giữa ô tô vàrơ moóc được thực hiện bởi chính hàng hoá chuyên chở.
error: Content is protected !!
Liên hệ
MAP