Tất cả công nghệ có ở QNTECH

Hiển thị 1–12 trong 13 kết quả


 • Xe như thế nào được gọi là xe chuyên dụng?

  Khái niệm về ô tô chuyên dùng được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:
  Ô tô chuyên dùng là ô tô có kết cấu và trang bị để thực hiện một chức năng công dụng đặc biệt, bao gồm: Ô tô quét đường; ô tô hút chất thải; ô tô trộn vữa; ô tô trộn bê tông; ôtô bơm bê tông; ô tô cần cẩu; ô tô thang; ô tô khoan; ô tô cứu hộ giao thông; ô tô chuyên dùng loại khác như ô tô truyền hình lưu động, ô tô đo sóng truyền hình lưu động, ô tô kiểm tra và bảo dưỡng cầu, ô tô kiểm tra cáp điện ngầm, ô tô chụp X-quang, ô tô phẫu thuật lưu động.
  Trên đây là quy định về khái niệm về ô tô chuyên dùng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.
  Trong phân khúc dòng xe tải, các nhà đầu tư đã quen với các loại xe tải nhẹ, xe tải trung, xe tải nặng với các loại thùng xe khác nhau như thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín phù hợp cho mỗi mục đích chuyên chở hàng hóa khác nhau hay dòng xe ben.
  Vậy xe chuyên dùng là xe như thế nào? Nó được sử dụng cho mục đích gì? Và lựa chọn hãng xe chuyên dùng nào có chất lượng tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cho hoạt động đầu tư kinh doanh của mỗi nhà đầu tư? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những cầu hỏi này và giúp bạn lựa chọn được loại xe chuyên dụng phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.
  Xe chuyên dùng hay một số nơi gọi là xe chuyên dùng xuất phát từ cơ sở của chiếc xe chassis (mà ngôn ngữ tiếng việt mình thường gọi là xe sát xi).
  Xe chassis là chiếc xe tải có buồng lái đã hoàn thiện phần xe gồm các phần như: cabin, chassis có gắn động cơ, hộp số, cầu… nhưng chưa có phần công dụng phía sau cabin xe.
  Từ cơ sở của xe chassis đó, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế, sản xuất và lắp đặt phần chuyên dụng lên chassis của xe, có thể là thùng chở hàng, các loại bồn, thùng cuốn ép rác hoặc cũng có thể là hệ thống cần cẩu ...
  Trong thị trường Việt Nam có rất nhiều các hãng xe khác nhau phân phối dòng xe chuyên dụng, trong đó các dòng xe chuyên dùng của Hoàng Mai luôn được các nhà đầu tư lựa chọn sử dụng bởi chất lượng tốt, độ bền cao, sản phẩm đa dạng và mang lại hiệu quả kinh tế cho khách hàng.
  Hoàng Mai phân phối nhiều loại xe chuyên dung với linh kiện nhập khẩu từ Hàn Quốc của Hyundai và Kia; linh kiện Trung Quốc đều được Hoàng Mai lắp ráp mới 100% giá cả cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi giới thiệu với bạn đọc một số sản phẩm xe chuyên dùng mới nhất của Hoàng Mai.
  Hoàng Mai  ô tô cung cấp đầy đủ tất cả các dòng xe, xe tải chuyên chở vận chuyển hàng hóa, xe ô tô, xe chuyên dụng…chắc sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao đã có xe tải chuyên chở lại còn có xe chuyên dụng, vậy xe chuyên dụng là gì, nó được dùng như thế nào?

  Các loại xe chuyên dụng có mặt trên thị trường?

  Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc để mọi người hiểu rõ hơn và lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu công việc của mình.

  Xe chuyên dụng là gì?

  Xe chuyên dụng là xe chuyên dùng xuất phát từ cơ sở của chiếc xe chassis, xe chassis là chiếc xe tải có buồng lái đã hoàn thiện phần xe gồm các phần như: cabin, chassis có gắn động cơ, hộp số, cầu…nhưng chưa có phần công dụng phía sau cabin xe. Từ cơ sở của xe chassis đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế, sản xuất và lắp đặt phần chuyên dụng lên chassis của xe, có thể là thùng chở hàng, các loại bồn, thùng cuốn ép rác hoặc cũng có thể là hệ thống cần cẩu…

  Tính năng vượt trội của dòng xe chuyên dụng

  Có bao nhiêu loại xe chuyên dụng?

  Xe chuyên dụng được thiết kế để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau, chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, chính vì thế sẽ có rất nhiều dạng xe công dụng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhiều việc như: xe tang lễ,  xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe cứu hộ giao thông, xe sân khấu lưu động, xe chở nhiên liệu…
  Hiểu được tính chất, công dụng của từng ngành và hiểu được giá trị của xe chuyên dụng sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại xe phù hợp.
error: Content is protected !!
Liên hệ
MAP