All for Joomla All for Webmasters

Cận cảnh “đại bác phun sương” khổng lồ của Zoomlion hạ nhiệt 41 độ C ở Trung Quốc

Trời nắng nóng liên tục nhiều ngày qua ở Thâm Quyến, khiến chính quyền hạ nhiệt bằng cách dùng ôtô phun hơi nước khắp đường phố.

Trong thời gian gần đây, tình trạng sương khói (smog) vì ô nhiễm không khí tại Trung Quốc đã đạt mức báo động. Sương khói đã khiến một xu hướng thời trang mới được sinh ra tại Trung Quốc, đó là khẩu trang và mặt nạ phòng độc.Trung Quốc đã phải nâng lên mức báo động đỏ về ô nhiễm môi trường, cho thấy một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà quốc gia này đang phải đối mặt. Chính phủ Trung Quốc cũng đã hứa sẽ có những biện pháp khắc phục tình trạng này trong những năm tới. Trong khi đó người dân đang phải sống với những chiếc khẩu trang và bình chứa không khí sạch.

Không dừng ở đó, chính quyền Trung Quốc còn phải áp dụng một số biện pháp để giảm tình trạng sương khói như cấm ô tô tại các thành phố lớn. Một số công trường xây dựng đã bị buộc đóng cửa. Trong khi đó, nhiều trường mẫu giáo được khuyến khích tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc còn phải sử dụng đến một loại đại bác phun nước đặc biệt để diệt sương khói. Loại đại bác này sẽ đi khắp các đường phố trên một chiếc xe tải. Chức năng của loại đại bác đặc biệt này là phun hơi nước ra đường phố để diệt sương khói bao trùm.

Sự xuất hiện của “bảo bối thần kì” này trên các đường phố đã phần nào giảm thiểu khói bụi, giảm nhiệt kha khá cho các cung đường trên các thành phố, giúp việc đi lại của người dân bớt khó khăn. Chiêc “đại bác phun sương zoomlion” này hiện đang được người dân vô cùng hoan nghênh.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, hơi nước từ súng đại bác sẽ đẩy lùi các loại hạt ô nhiễm gây cản trở tầm nhìn cho người tham gia giao thông. Khi tiếp xúc với các hạt bụi, hơi sương sẽ tạo thành giọt nước và rơi xuống mặt đất như mưa.

Đây là sản phẩm của Tập Đoàn Zoomlion đặt trụ sở tại Trung Quốc và chuyên cung cấp các trang thiết bị an toàn cho hoạt động khai mỏ, thiết bị xây dựng thiết bị bê tông vầ thiết bị môi trường. Ban đầu, đại bác phun nước diệt sương khói được dùng trong các hầm mỏ để giảm nguy cơ mắc bệnh về phổi và đường hô hấp. Tuy nhiên, đến năm 2013, loại đại bác này được sử dụng rộng rãi hơn cho các mục đích khác.

Theo hãng Zoomlion, loại súng đại bác phun nước diệt sương khói đã trở thành giải pháp giảm ô nhiễm hiệu quả cho chính quyền Trung Quốc. Hãng Zoomlion khẳng định, loại đại bác phun nước này có thể tạo ra hạt nước có kích thước chỉ 10 micromet. Ngoài ra, hơi nước có thể phun trên diện tích rộng 100 mét và cao 60 mét. Tính di động của nó là rất cao, do đó nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giao thông trong các thành phố.Tuy nhiên, hiện tác động về lâu về dài của súng đại bác phun nước vẫn khiến một số chuyên gia đặt câu hỏi.

Các khẩu đại bác này sẽ nén nước thành dạng sương và phun vào không khí nhờ một động cơ cánh quạt. Khi tiếp xúc với các hạt cát và bụi, các hạt chất lỏng sẽ bám vào và kéo các bụi bẩn này xuống mặt đất. Các hạt chất lỏng này có kích thước khoảng 10 Micromet, do đó nó không thể loại bỏ hoàn toàn các các chất ô nhiễm trong không khí nhưng phần nào cũng giúp loại bỏ bụi bẩn và làm sạch.

Khi ôtô chở máy phun hơi ẩm như khẩu đại bác đi qua một góc phố Thâm Quyến , không ít người dừng bước, cố ý lại gần chỗ có hơi nước để tận hưởng không khí mát mẻ, theo People’s Daily.

Nhiều ngày qua, nhiệt độ ngoài trời ở thành phố phía nam Trung Quốc liên tục đạt nhiệt độ 41 độ C trở lên, lập kỷ lục nắng nóng mới.

“Nguyên lý của máy là phun nước làm ẩm bụi, khiến tầng bụi ở không trung lắng xuống mặt đất, làm không khí tươi mát sạch sẽ hơn”, ông Vương, tài xế lái xe phun sương zoomlion cho hay.

Xe phun sương zoomlion còn có tên gọi là xe chống bụi đa công năng. Nó có nhiều chức năng như phun nước, phun sương, rửa đường, tưới cây, phun thuốc, chữa cháy khẩn cấp, hút xả nước. Nó có tác dụng với hạt bụi có đường kính từ 50μm đến 150μm, thích hợp cho việc kiểm soát ô nhiễm không khí vượt tiêu chuẩn, giảm bụi, quản lý môi trường đô thị như kiểm soát bụi bẩn trên mặt đất và trong không khí ở sân ga, bến cảng, nơi công cộng, phun thuốc khử trùng ở bãi chôn lấp rác thải, cũng như các sân vận động.

Tại thị trường Trung Quốc, đại bác phun nước diệt sương khói zoomlion đi kèm cả xe tải có giá khoảng 600.000 Nhân dân tệ, tương đương 92.700 USD. Trong khi đó, nếu chỉ mua riêng đại bác phun nước, khách hàng chỉ cần trả số tiền 80.000 Nhân dân tệ, tương đương 12.400 USD.

Hiện nhiều thành phố của Trung Quốc đã đặt mua loại đại bác này. Ví dụ như thành phố Quý Cảng của khu tự trị Choang Quảng Tây đã đặt mua 5 đại bác phun sương zoomlion. Đặt mua xe phun sương tại việt nam có thể liên hệ zoomlion- Hoàng mai

 

----- Bình luận bằng Facebook-----

error: Content is protected !!
Liên hệ
MAP