Tất cả công nghệ có ở QNTECH

5 dung dịch không thể thiếu cho ô tô động cơ diesel

Xe của bạn là dòng xe ô tô, xe tải, xe khách giường nằm, container…hoạt động bằng động cơ diesel? Để đảm bảo xe hoạt động tốt, bác tài hãy tìm kiểu chi tiết 5 loại dung dịch quan trọng không thiết thiếu chi động cơ xe của bạn nhé!

Dung dịch xử lý khí thải Adblue – nước ure xử lý khí thải

Adblue là loại dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel (viết tắt tiếng Anh là DEF – Diesel Exhaust Fluid) không thể thiếu cho các dòng xe hoạt động diesel.

Dung dịch Adblue được làm từ dung dịch nước urê được làm bằng urea và 32,5% nước khử ion. Nó được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn hóa với tên AUS 32 (dung dịch nước giải phóng urê) theo tiêu chuẩn ISO 22241.

DEF được sử dụng làm vật liệu tiêu hao để giảm nồng độ chất xúc tác (SCR) để giảm nồng độ NOx trong phát thải khí thải của động cơ diesel.

Tham khảo: Dung dịch xử lý khí thải Adblue

Nhiên liệu

Dòng xe ô tô, xe tải, container…chủ yếu chạy bằng nhiên liệu dầu diesel, nó được xem là chất lỏng quan trọng nhất của xe, được coi như máu của cơ thể sống.

Dầu nhớt

Dầu nhớt là dung dịch có công dụng làm mát, bôi trơn những chi tiết trong động cơ, giúp xe vận hành trơn tru hơn.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, dầu nhớt nên thay ở 1.000 km đầu tiên với xe mới và sau mỗi 5.000 km cho những lần tiếp theo. Ngoài việc thay dầu, các hãng xe cũng khuyến cáo nên thay cả lọc dầu, 2 lần thay nhớt thì một lần thay lọc (hoặc thay lọc sau mỗi 10.000 km).

Dung dịch làm mát

Nước làm mát ô tô – dung dịch làm mát cũng rất quan trọng cho dòng xe động cơ diesel, nếu thiếu nước làm mát thì động cơ sẽ bị ì, gằn máy thậm chí có thể bị cong vênh mặt quy-lát, hỏng pít-tông, xy-lanh và gãy tay biên.

Theo các chuyên gia, sau mỗi 40.000-50.000 km (khoảng 2-3 năm), tài xế nên thay nước mát để đảm bảo khả năng làm mát hiệu quả.

Madin là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam sản xuất dòng nước làm mát cho các dòng xe, hiện nay chúng tôi có:

  • Dung dịch nước làm mát động cơ Madin Coolant Pro
  • Dung dịch nước làm mát động cơ Madin Coolant Basic
  • Dung dịch nước làm mát động cơ Madin Coolant lite
  • Dung dịch nước làm mát động cơ Madin Coolant base

Dầu phanh

Dầu phanh là một dạng chất lỏng không có khả năng chịu nén nên có thể truyền lực từ bàn đạp phanh đến các bộ phận của hệ thống phanh một cách chính xác nhất. Dầu phanh sẽ quyết định tới sự vận hành an toàn của xe.

Dầu phanh sử dụng lâu ngày sẽ bị ngậm nước làm giảm nhiệt độ sôi tạo bọt khí khiến hệ thống phanh vận hành kém hiệu quả.

Vì vậy, lái xe nên thay dầu phanh sau 3-5 năm sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0886 634 634 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh!

----- Bình luận bằng Facebook-----

error: Content is protected !!
Liên hệ
MAP